[Review] – Sorority Row

Bộ phim mà mình muốn review lần này là một bộ phim khác điển hình cho thể loại college slasher lấy chủ đề  về hội nhóm sorority. Hẳn là rất nhiều bạn đã xem rồi, nhưng mình vẫn muốn nói sơ lược về phim tẹo cho những bạn nào hứng thú muốn biết thêm chi tiết để xem thử.


SORORITY ROW

Phim mở đầu bằng một loạt các cảnh thác loạn thường được phim ảnh gắn mác cho cuộc sống buông thả ở đại học. Nhạc đập dồn dập và người người chen chúc nhau nhún nhảy cuồng nhiệt. Cá nhân mình thấy cảnh mở đầu hơi loạn nên khó tập trung vào được sự di chuyển của các nhân vật chính. Chính vào cái đêm thác loạn ấy, 4 các cô gái xấu tính đã để lại một chuỗi các hành động, quyết định sai lầm tạo nên một định mệnh đẫm máu gắn kết họ không rời.

Vì xem Sorority Row chỉ mới gần đây sau khi đã trở nên quen thuộc với cái trope gái mean phải trả giá nên mình không quá bị ấn tượng mạnh bới các tình tiết của phim. Các nhân vật có phần sáo rỗng vì không được đầu tư về chiều sâu nhưng dù vậy vẫn rất cố gắng đóng cho tròn vai của mình. Kết quả là gái xấu tính thì rất xấu tính ( dù ngoài xấu tính ra thì không biết mấy cô này còn nét gì trong tính cách hay không?), còn bạn có những tố chất khá tốt như Cassidy thì cũng không kết nối với khán giả hiệu quả được. Tuy vậy Sorority Row vẫn là một bộ phim khá về thể loại này nếu xét về việc nó góp phần tiên phong cho các bộ phim/ series cùng chủ để sinh sôi nảy nở sau này.

Cảm giác hồi hộp và sợ hãi được tạo nên từ những giây phút suspense khi cái chết ngày càng gần kề từng người. Người xem thêm vào đó cũng được đối mặt với bãi máu văng tung tóe và vết thương ở cự li gần nữa. Các plot twist đặt san sát nhau những phút cuối phim đúng là đã thành công trong việc đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác nhưng chính điều này lại biến thành một điểm trừ cho bộ phim. Vì quá tập trung vào việc đánh lừa khán giả mà Sorority row quên mất rằng plot twist cũng cần phải dựa trên cơ sở rõ ràng. Mình cho dù có không ngờ đến sự thật được phơi bày ra ở phút cuối phim thì cũng không cho rằng nó quá đặc sắc. Vì cứ như thể rằng người viết kịch bản chọn ra một con người ngẫu nhiên không liên quan gì đến tình tiết phim nhất để biến họ thành một điều bất ngờ; Và kết quả của sự lựa chọn ngẫu nhiên này là sự mất kết nối giữa kết thúc phim và tất cả những phần còn lại của bộ phim.

Nhìn lại bài post thì mình chê Sorority ở khá nhiều điểm, nhưng so với mặt bằng chung phim vẫn khá hơn rất nhiều bộ phim cùng thể loại sorority life về tổng thể gọn gàng. Phim  được xử lí tốt, chỉ có điều chưa chú tâm vào phát triển chiều sâu nên không thể hoàn toàn thuyết phục được người xem.

-Doo-

 

Advertisements