[Review] – Our times

Mình vốn chẳng có ý định viết review phim này bao giờ, nhưng mà tối hôm qua xem xong thì quả thật bồi hồi xúc động quá! Để bao nhiêu cảm xúc trôi tuột đi mất mà không viết ra thì cũng uổng, nên mới có bài review chẳng được dự định trước này đây 🙂

OUR TIMES

tumblr_o0vfg7VLzy1u5r45eo1_540

Nhân vật nữ chính khá bình thường, làng nhàng về học tập lẫn cả nhan sắc: Lâm Chân Tâm. Lâm Chân Tâm si mê thần tượng Lưu Đức Hoa, và luôn ấp ủ trong tim tình cảm chân thành dành cho Âu Dương Phi Phàm ( vầng, cái tên rất kêu). Cậu này thì đúng chuẩn hotboy rồi, vừa học giỏi xinh giai lại còn đội trưởng đội bóng rổ nữa. Mà nói gì thì nói, chắc có lẽ mình không khớp với kiểu tóc hồi xưa nên thấy Âu Dương Phi Phàm không có đẹp, chỉ có duyên với nhìn hiền lành công tử bột thôi hà. Từ Thái Vũ thì trái ngược với Phi Phàm, mà chính vì vậy nên tự nhiệt bật lên hẳn giữa dàn nam diễn viên với một màu sắc vô cùng riêng biệt. Nội dung phim chính là xoay quanh việc Lâm Chân Tâm và Từ Thái Vũ quen biết nhau từ một lá thư thú vị và trở thành bằng hữu giúp đỡ nhau theo đuổi người trong mộng. Dần dần, cả hai trở nên gần gũi với nhau hơn.

ot16

Đạo diễn lựa chủ đề rất khéo ăn khách đó là lùi về quá khứ và để những kỉ niệm lúc xưa đánh động vào cảm xúc khán giả. Ai đã xem Reply series bên Hàn thì cũng sẽ thấy không khí quen thuộc, chưa kể Lâm Chân Tâm nhiều góc quay còn nhìn rất giống Duk Sun trong Reply 1988 nữa cơ! Tuổi trẻ là để dành cho những vấp ngã, những tình cảm ngây ngô. Lâm Chân Tâm cũng giống như mỗi người chúng ta thời trung học, cũng si mê ai đó, trải qua những tổn thương về mặt cảm xúc để rồi đứng lên mạnh mẽ hơn đương đầu với tương lai. Góc quay của Our times khá mượt, màu phim cũng có mang lại hiệu ứng hoài niệm nữa. Cốt truyện thật ra khá điển hình, cũng có một sự lột xác ngoạn mục, cũng có sự thay đổi về tính cách, tình cảm. Our times thành công là do sắp xếp hợp lí các mảnh ghép dễ đoán ấy để dẫn dắt khán giả đến cao trào tốn bao nhiêu là nước mắt.

tumblr_o06t610SJV1rvpnp8o3_1280

Tóm lại là, mình rất thích Our times. Lúc xem phim thì kí ức thời cấp 1 ( ừ chẳng hiểu sao lại là cấp 1 chứ không phải trung học phổ thông. Chắc có lẽ cũng là vì nó cách xa hiện tại của mình nhất) cứ ùa về cùng một lúc nên lại càng thấm phim hơn. Tuy xét về đột phá thì cốt truyện không hề độc đặc biệt chút nào. Nhưng Our times được yêu thích là vì, giống như những bộ phim trung học cùng thể loại, nó kết nối được với người xem, vì đôi khi cái gì gần gũi nhất thì sẽ để lại ấn tượng sâu đậm nhất mà những thứ đó có khi lại rất giản dị. Our times có một chút của A little thing called love và một chút của You are the apple of my eye. Tận hưởng trọn vẹn đến những phút cuối cùng của phim thì sẽ có đươc một dư vị ngọt ngào dễ chịu ❤ À, và nhớ chuẩn bị khăn giấy nữa nhé!

-Đù-

Advertisements