[Review] – Cheese in the trap

CHEESE in the TRAP!

blog01

Tác giả: Soon Kki

Thể loại: Comedy, Drama, Josei, Mystery, Psychological, Romance, School Life, Slice Of Life, Webtoons

Tóm tắt: Having returned to college after a year long break, Hong Sul, a hard-working over-achiever, inadvertently got on the wrong side of a suspiciously perfect senior named Yoo Jung. From then on her life took a turn for the worse and Sul was almost certain it was all Yoo Jung’s doing. So why is he suddenly acting so friendly a year later?

Sau khi đọc thử Cheese in the trap thì mình mới nhận ra là webtoon của Hàn có tiềm năng nhiều phết và cũng thú vị lắm ( Như nhờ cơn sốt The unusual tales được dịch ra bản Tiếng Việt và lan truyền với tốc độ chóng mặt vừa qua mà webtoon  có thêm rất nhiều fan Việt theo dõi haha)

tumblr_nmxwduHWkx1u34m9qo1_500

Cheese in the trap (CITT) có setting khá thân thuộc là môi trường đại học. Vì khác với shoujo thường lấy bối cảnh trung học làm dẫn đến nhiều cảnh sến sẩm và người đọc cũng gặp phải tư tưởng suy nghĩ nhân vật hơi ngây ngô thì CITT giành điểm ở khoản gần gũi hơn này. Seol là một nhân vật khá điền hình: sinh viên nghèo học giỏi hay gặp khó khăn về tiền bạc và đối đãi với mọi người tốt vô độ nên hay bị làm khó dễ bởi mấy kẻ mất rạy. Buồn cười ở chỗ là cái tính tốt bụng của Seol được phóng đại lên nhiều chút chủ yếu là vì cả một dàn các nhân vật khó ưa lần lượt được thảy vào truyện gây ra bao nhiêu là tai nạn mâu thuẫn rất kịch tính các bạn ạ. Đến đây thì đúng plot truyện có một chút cliche và makjang. Bên Cạnh Seol còn có hai anh đẹp trai, một anh thì nhà giàu một anh thì ngầu lòi ra ( tuy có hơi cục súc lỗ mãng tí) luôn ra sức giúp đỡ đủ kiểu – thấy quen quen chưa nào. Nghĩ đi nghĩ lại thì dù ban đầu mình có bị ấn tượng mạnh bởi xây dựng tính cách nhân vật sunbae Yoo Jung nên vô cùng tâm đắc Cheese in the trap vì đọc cứ như kiểu được thổi vào mặt một làn gió mới vậy. Nhưng giờ khi nhìn lại cả bộ truyện về mặt tổng thể  thì CITT không quá sáng tạo và đi chệch khỏi những đặc điểm plot thường thấy ở các bộ rom-com mình hay đọc lắm.

cheese_13

Ôi đã nói đến Yoo Jung sunbae thì mình lại hào hứng vô cùng! Hồi đó đến giờ toàn đọc truyện các anh đẹp giai  nai tơ tốt tính suốt ngày chỉ có bị giằng xé tình cảm thôi thì sunbae của chúng ta xuất hiện khiến mình ồ ra: hóa ra giai không bình thường, có thể xem là nghĩa đen, cũng có thể có một loại sức hút đặc biệt như vậy haha. Mình thấy Seol và YooJung theo một cách nào đó ở hai thái cực đối lập của sự tốt tính: Seol thì do quá tốt tính nên hết bị lợi dụng từ lần này đến lần khác, còn YooJung thì bị chính sự lợi dụng của mọi người bóp méo tính cách bản thân rồi chẳng biết con người mình thật sự là ai như thế nào, mình thật sự tốt với ai. Nhưng dù có chút đối nghịch ở điềm nảy nhưng cả hai lại nhìn thấy được ở nhau một mẫu số chung có thể gắn kết cả hai lại. Thật ra Jung có khá nhiều lúc trở nên đáng sợ nhưng đằng sau dáng vẻ đáng sợ đó còn là sự loay hoay của YooJung đi tìm một bản thân thật đúng, thật thích hợp, thật ‘thật’ nên mình lại cảm thấy Yoo Jung cũng thật đáng thương. Ngoài Yoo Jung sunbae ra thì Baek Inho và cả Baek Inha cũng là hai nhân vật rất thu hút nữa!

tumblr_o0ycwq56fc1ui4qnho1_1280

Cheese in the trap tuy nội dung không quá mới mẻ nhưng bù lại được một số nhân vật mấu chốt có màu sắc đặc biệt và nổi bật cùng tính cách lẫn mối quan hệ với nhau phức tạp thú vị thành ra người đọc dễ bị cuốn vào mạch truyện lắm. Hơn nữa, mình thấy cách dẫn dắt cốt truyện của tác giả cũng rất khéo, đơn cử là cách lồng ghép các đoạn flashback tự thuật quá khứ rất hiệu quả. Nhưng truyện vẫn chưa kết thúc, và thỉnh thoảng lại tạo cảm giác lê thê.

Một thông tin bên lề mình muốn nói đến nữa đó là bộ webtoon này đang được  chuyển thể thành phim đấy. Phim nhìn chung rất đáng xem: nhân vật nhập vai tốt và cũng điều chỉnh hình ảnh nhân vật theo ứng biến bản thân nên vừa khiến nhân vật của mình sống động mà cũng mang lại cảm giác mới mẻ đáng đón chờ cho khán giả. Nam chính được tuyển chọn y chóc Yoo Jung sunbae từ thần thái đến ngoại hình, rất tuyệt! Nhạc phim cũng rất hay! Trong thời gian chờ webtoon ra chap mới, xem phim cũng là một ý không tồi chút nào.

Điểm: 8/10

-Đù-

Advertisements