[Review] – Last game

LAST GAME

t8FzwZ3

Thể loại: comedy, drama, romance, school life, shoujo

Tác giả: Amano Shinobu

Tóm tắt: Yanagi’s dad is a president of a large hotel, he himself is handsome and clever, always wins the favor among girls. Moreover, he’s always on the top of class and champions in all sports meetings when he was in primary school. But after he met Kujou, a transfered student, he had never savored the taste of victory in any single match with this girl for ten years. “Let’s bid for final victory, Kujou.” There here comes the last game. Will Yanagi fall in love with Kujou while he hates his competitor but cares so much about this girl?

Một bộ shoujo với timeline trải dài khá chắc tay và cũng rất nổi tiếng mà mình muốn giới thiệu đến những bạn vẫn chưa biết đến Last game.

Nội dung Last game nhẹ nhàng dễ hiểu nên dễ bắt cảm xúc và cũng dễ đồng cảm – mình nghĩ chính vì vậy mà bộ shoujo đã kéo được rất nhiều fan về theo dõi thường xuyên. Last game nói về chuyện tình cảm giữa hai người bạn học mà suốt từ tận bé thì chỉ có mỗi tình cảm một phía từ cậu con trai xuất thân giàu có phần hống hách và luôn muốn giành lấy vị trí số 1 dành cho Kujou hoàn cảnh có chút khó khăn và tội nghiệp. Mối dây liên kết hai người vốn dĩ không phải là định mệnh mà là do tâm ý của Yanagi muốn được ở bên Kujou vì càng dành thời gian với Kujou khù khờ chuyện tình cảm thì Yanagi là càng đổ nặng cô bé hơn. Nhìn chung thì từ cốt truyện đến cả nhân vật và gia cảnh, xuất thân của nhân vật đều không quá độc đáo nếu không nói là đã quá quen thuộc ở thể loại tình cảm dù là phim hay truyện. Đối với những bạn khó tính muốn tìm những bộ shoujo độc đáo và mới mẻ thì chắc có lẽ Last game sẽ không làm các bạn hài lòng. Nhưng nếu không quá khắt khe thì với các tình tiết dễ thương cùng nhân vật cũng dễ mến và các diễn biến truyện tốt, Last game dễ dàng trở thành cái tên sáng giá trong vô vàn những bộ shoujo mới liên tục được giới thiệu.

last-game-6877111

Tuy không đặc sắc nhưng Last game lại được điểm cộng to bự vì khoản nào cũng nhỉnh hơn các bộ shoujo trung bình thành ra mang lại cảm giác khá hoàn thiện. Các giai đoạn thời gian từ trung học đến đại học được thu gọn và chuyển cảnh nhanh chóng nên không tạo cảm giác loãng vì phải chờ đợi tiến triển của chuyện tình cảm như ở Hibi chouchou. Nét vẽ tuy chưa hoàn toàn đều tay nhưng vẫn mượt chán khi so với một số bộ shoujo khác. Hơn nữa nhân vật ‘phản diện’ cuối cùng cũng trở thành chính diện nên có cảm giác như để tập trung vào chuyện biến tình cảm giữa Yanagi và Kujou mà bất cứ tiềm năng phản diện đều sẽ được làm dịu lại và biến mất – tuy có chút ảo nhưng không làm thót tim cho người xem!

Điểm 8.75/10

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé! Và chúc một năm mới thật vui vẻ và toại nguyện ❤

-Đù-

 

Advertisements