[Review] – Kiseijuu

KISEIJUU

bpz26llipzg09uo2zp5m

Genre: Action, Drama, Horror, Psychological, Sci-fi, Seinen

Summary: They arrive in silence and darkness. They descend from the skies. They have a hunger for human flesh. They are everywhere. They are parasites, alien creatures who must invade – and take control of – a human host to survive. And once they have infected their victims, they can assume any deadly form they choose: monsters with giant teeth, winged demons, creatures with blades for hands. But most have chosen to conceal their lethal purpose behind ordinary human faces. So no one knows their secret – except an ordinary high school student. Shinichi is battling for control of his own body against an alien parasite, but can he find a way to warn humanity of the horrors to come?

Mình tình cờ chọn anime này để xem trong lúc nghỉ giữa kì và thật sự phải nói là HOÀN TOÀN hài lòng với lựa chọn này, vì Kiseijuu thật sự rất tuyệt aaaaaaaaaaaaa!

Cảnh phim đầu tiên đập vào mắt người xem hoàn toàn cuốn hút và lột tả được phần nào không khí của cả anime: máu lạnh và căng thẳng :

tumblr_nd62nmbMlr1r4xqamo2_500

Lấy được toàn bộ sự chú ý của bạn rồi, giờ hãy bước vào chuyến du hành cảm xúc tuyệt vời mà Kiseijuu sẽ mang lại trong cả quá trình xem.

Kiseijuu xử lí các lớp chủ đề rất khéo và thú vị. Trong Kiseijuu bạn sẽ thấy những chủ đề quen thuộc như tình yêu, tình cảm gia đình đến cả những vấn đề thời sự hơn một tí như tính nhân văn của con người khi so với các tập thể sinh vật khác. Tuy nhiên dù là chủ đề gì mà Kiseijuu chạm đến, bộ anime này đều đưa nó đến một độ sâu nhất định mà ở đó những thứ có vẻ như đã quá quen thuộc và nhàm chán sau khi bị lặp đi lặp lại ở các bộ anime khác trở nên hoàn toàn mới mẻ, mang một diện mạo mới. Chuyện tình cảm của Murano và Izumi khi được đặt vào khung cảnh của câu chuyện trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Và kiểu phức tạp mà mình muốn nói tới không đơn thuần là kiểu phức tạp thường thấy trong các shoujo anime khác: nó phụ thuộc phần lớn vào cốt truyện chính và diễn biến nội tâm của Izumi. Cái cách câu hỏi của Murano được lặp đi lặp lại cùng với ý nghĩa ngày một thay đổi cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc tác động đến suy nghĩ của Izumi và cả của người xem trong việc đưa ra quyết định về bản chất của Izumi theo thời gian:

Cậu có phải là Izumi thật không?

tumblr_nfrkkjYGJX1rfx24fo1_500

Nói về cốt truyện chính của Kiseijuu, thật sự là mình có quá nhiều cảm xúc không biết nên bắt đầu từ đâu nữa. Mở đầu bằng một cảnh shock hàng thu hút sự chú ý vô cùng hiệu quả nhưng Kiseijuu chọn cách dẫn dắt ban đầu khá thoải mái và dễ thở. Thật ra một phần mình thấy thích Kiseijuu và chọn cày cho hết cũng là vì những ep đầu rất thú vị. Cuộc gặp mặt hài ná thở của Migi và Izumi và cả những tình huống trớ trêu cười ra nước mắt khi cả hai bước đầu làm quen nhau rất rất rất cuốn hút. Nhưng mà không lâu sau đó nhịp độ dần tăng nhanh và thoắt một cái toàn bộ không khí trở nên dần tăm tối và lạnh lẽo hơn sau một bước ngoặt vô cùng ý nghĩa và ấn tượng ( mình sẽ không spoil đâu nhưng nó thật sự hút hết cảm xúc của mình khi mình xem…) – một sự kết hợp hoàn hảo giữa việc đẩy cao trào từ những phân cảnh nhẹ nhàng cùng nhịp độ phim nhanh!

tumblr_nwffymsvdM1tdab6go1_500

Nếu có bao lần bạn nghĩ rằng một nhân vật sẽ được cứu sống, thì Kiseijuu sẽ tạt cho bạn một gáo nước lạnh vì ở Kiseijuu, bất kì sai lầm nào cũng sẽ dẫn đến cái chết. Sự xuẩn ngốc và cứng đầu sẽ dẫn đến cái chết. Mà nói đến cái chết gây ra bởi parasyte thì rồi bạn cũng sẽ dần tự hiểu rằng đó sẽ là một cái chết vô cùng xấu xí và tàn khốc. Một điểm cộng của việc xem Kisejuu anime đó là các cảnh giết chóc được khắc họa rất sinh động và hoàn thiện. Thật ra thì mình đã từng đọc một phần của bộ manga này nhưng quả thật chỉ bị cuốn hút đặt biệt khi xem anime mà thôi. Thế nên là với manga thì mình drop, còn anime thì lại quyết làm một quả marathon xem đến tận mấy tiếng liền vẫn chưa hết chán.

tumblr_static_tumblr_static_6iaenbjcmokcw0480g8sk8sko_640

Và dĩ nhiên nếu một bộ anime khiến mình yêu thích điên cuồng như vậy thì một phần lớn lí do đó là nhờ vào  SOUNDTRACK! Chỉ cần nghĩ đến thôi mà mình cũng vô cùng phấn khích về bộ soundtrack chuẩn không chỉnh này rồi! Bài hát opening song đầu tiên diễn tả đúng nhịp độ căng thẳng của bộ anime, và đặc biệt hiệu quả khi đặt ngay sau cảnh quái vật đầu ep 1 nữa. Không chỉ có một bài hát opening đâu, tất cả những đoạn/bài nhạc được đặt vào phim đều hoàn thành tốt vai trò của mình và hầu như tất cả đều mang hiệu ứng cảm xúc rất tốt. Dù là nhạc không lời hay nhạc có lời thì bản thân bài nhạc đã hay rồi, cộng thêm việc chúng được sử dụng đúng lúc đúng chỗ nữa thật hết chỗ chê !

Tặng mấy bạn gif Migi thay lời tạm biệt nhé! Mình thật sự toàn tâm toàn ý rec bộ anime này cho bất cứ ai không ghét máu me giết chóc!

Xem đi nhé nhé nhé

Xem đi nhé nhé nhé

-Đù-

Advertisements