[Review] – Love so life

LOVE SO LIFE

LSL2

Tác giả: Kouichi Kaede

Thể loại: Comedy, Drama, Slice of life, Romance, Shoujo

Tóm tắt: 

Shiharu is a high school student who loves kids, lives in an orphanage, and works at a daycare… Until the handsome uncle of two-year-old twins offers her a raise if she’ll be their babysitter. Often relying on memories of her mother’s actions for guidance, Shiharu quickly finds herself falling in love with her new makeshift family.

Love so life hẳn là nhiều bạn đã đọc qua, còn những ai chưa đọc thì nhất định phải xem nhé vì bộ này rất hay. Các yếu tố từ tính cách nhân vật, drama, mâu thuẫn đến giải quyết cao trào đều điều độ vừa phải . Đọc truyện cứ như là ăn một bát canh nêm vừa miệng ngon ơi là ngon ( mà ở đây ý mình là hay ơi là hay í)

LSL3 LSL

Shiharu là một bạn gái rất dễ mến. Mình thích nhân vật kiểu như Shiharu lắm, giản dị chân thật mà cũng đáng yêu rất con gái. Dù là sống ở viện mồ côi rồi phải lo lắng đủ thứ nên hơi có nét bà cụ trải đời nhưng cũng chính nét vừa ngây thơ của một nữ sinh cấp 3 chưa biết yêu là gì ( xin ghi chú không phải gái thảo mai!) vừa chu đáo tận tâm với hai đứa nhỏ mới khiến cho Matsunaga rung động. Shiharu có rất nhiều thứ, và cả cảm xúc chưa được trải nghiệm nên những lần đầu tiên của bạn ấy mang lại một làn gió mới mẻ cho truyện.Matsunaga là một phát thanh viên chật vật với hai đứa nhóc sơ sinh anh mình bỏ lại. Ông này thì không phải nam chính điển hình đâu, trừ vụ điển trai ra. Vì đa phần shoujo lấy chủ đề school life nên lần này Love so Life lại có nam chính đi làm nên bạn đọc lại được đọc ối thứ hay ho hài hước từ một nhân vật nam rất khác. Hơn nữa do tuổi tác của mình nên hình tượng của nhân vậy rất rất là điềm đạm trầm tính, ấm áp nên những hành động của Matsunaga cũng không nông nổi bốc đồng như cậu bạn ấu thơ của Shiharu.

611848-ch_twins10

Nói tới Love so Life nhất định phải nói tới cả cặp nhân vật chính làm chứng cho tình cảm hết sức trong sáng đáng yêu của hai người ở trên đó chính là hai nhóc cháu của Matsunaga. Mình bảo đảm không ai là không yêu hai tụi nó cả. Thời gian trong truyện trôi qua thì mình cũng được chứng kiến cảnh tụi nhỏ dần lớn lên, thay đổi về cả nhận thức và những cảm xúc như giận, ghét yêu cũng bắt đầu xuất hiện. Tác giả còn chịu khó đầu tư hình ảnh nên là bộ đồ nào hai đứa mặc cũng yêu ơi là yêu!

 

LSL1

Love so Life đã kết hợp rất ngọt giữa chuyện tình cảm của Shiharu và Matsunaga và quá trình trưởng thành của hai đứa nhóc nhà Matsunaga. Tần suất tương tác của cặp đôi với tụi nhỏ cũng rất nhiều, vừa hay lại là những quãng nghỉ hợp lý khỏi chuyện đấu đá tình cảm. Mà cũng chính nhờ hai đứa mà mình cũng thấy được Shiharu đảm đang tài giỏi như thế nào qua những bài học hay ho bạn ấy dạy cho tụi nhỏ, hay Matsunaga có trách nhiệm như thế nào với cháu mình khi luôn đặt chúng lên hàng đầu. Tuy nhiên thì có một điểm trừ be bé đó là loveline phát triển chậm quá mức cho phép vì hay rẽ nhánh sang tình tiết khác thế nên chẳng trách khi hai người chính thức nhận ra tình cảm của nhau thì cộng đồng fan dậy sóng hoan hô hết lòng :)). Đọc đến đoạn đó mình lại càng khoái Matsunaga hơn nữa. Ông í thẳng thắn nói cho Shiharu nghe về quyết định chờ đợi của mình, rằng ổng sẽ đợi cho Shiharu trưởng thành hơn va chạm hơn khi bước ra đời rồi mới nghe xem quyết định của em ấy như thế nào. Đến cuối cùng thì Matsunaga vẫn dịu dàng ân cần như vậy, đáng khen ghê T T. Nhưng mà đừng ai nghĩ ổng một màu chán òm nha tội lắm tại trong truyện cũng không thiếu các cảnh ông dằn vặt kiềm chế bản thân không thể hiện hành động kì quặc không lại ảnh hưởng Shiharu đâu hehe.

Love so life hầu như không có điểm trừ nào đáng chú ý ngoại trừ việc loveline phát triển hơi chậm như mình đã nói ở trên, nên các bạn nhớ đọc thử khi rảnh nhé!

Điểm: 9.5/10

Advertisements