[Review] – Dame na Watashi ni Koishite Kudasai

Dame na Watashi ni Koishite Kudasai

dame-na-watashi-ni-koishite-kudasai-4505825

Tác giả: Nakahara Aya

Thể loại: Comedy, Josei, Romance, Slice of life

Tóm tắt: The unemployed Shibata Michiko is betting everything she has on her romance with a younger man—literally. In order to keep him happy, she deprives herself of the things she wants and buys him expensive clothing and accessories. Since she’s flat out broke, she needs to find a job before she starves to death and loses her young love interest. However, Michiko discovers that the boy was never interested in her romantically. Depressed at being dumped and after a series of unsuccessful interviews, she bumps into Kurosawa—an intimidating former boss she used to dislike.

 

Truyện này theo mô típ anh chủ cô nhân viên mà nó tươi mới hơn tẹo. Nghĩa là câu chuyện diễn ra xung quanh một tiệm đồ ăn chứ không phải là công ty văn phòng. Một cô nhân viên mù quáng trong tình yêu nên là bị thằng bồ trẻ rút tiền như cái máy ATM mà không biết nên đến khi trong bờ vực túng thiếu không còn một cắc đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của một anh sếp lúc trước của mình.

Kiểu nhân vật trông nghiêm túc bảnh bao nhưng hoá ra lại có quá khứ ngầu điên đảo như Kurosawa quả là không hiếm ( như nam chính trong Faster than a kiss chẳng hạn) nhưng có vẻ như các anh như thế này thường ghi điểm ở khoản ‘ngoài lạnh trong nóng’ nên là lúc nào cũng làm các cô đứ đừ. Shibata cũng không ngoại lệ, nhận được sự giúp đỡ của kẻ thù không đội trời chung để rồi từ từ nhận ra các mặt tốt của anh đã khiến cô yêu lại từ đầu :)). Kurosawa ngoài các tính cách điển hình ra thì cũng không có gì đặc biệt hơn các nam chính thường gặp.

Shibata thì bị tác giả cho vào tuýp gái ngu ngơ tốt bụng đến khờ khạo nhưng không khát ‘yêu’ như Mairu của Mairunovich đâu, em í thì không ai sánh bằng rồi.. tại vì đây cũng là thể loại Josei nên nhân vật nữ có thuộc bánh bèo thì cũng là bánh bèo chất lượng hơn không có nhão nhẹt như trong Shoujo nên các bạn cũng yên tâm một phần nhé. Khác với Kurosawa thì nhân vật của Shibata thú vị với có điểm nhấn hơn tại chị í từng rơi vào cảnh phải ăn bắp cải qua ngày vì thiếu tiền nên là mê thịt lắm. Mỗi lần được Kurosawa nấu cho một đĩa thịt thượng hạng thì trông Shibata vừa dễ thương vừa hài hài. Một chi tiết mình rất thích đó là lúc Shibata được Kurosaw tặng cho gối ôm hình thịt sườn nên là tối tối là chị í lại nằm ôm thịt lăn lăn :))

Cốt truyện của Dame na Watashi ni Koishite Kudasai nói chung thì mình khá thích. Kiểu đọc vui vui, nhân vật cũng vui vui nên chung quy là cũng không ghét bỏ gì hết tuy khá thường không xuất sắc.

Điểm: 7.5/10

Advertisements