[Review] – Horimiya

Một bộ manga độc đáo, siêu toe 😡

HORIMIYA

Chapter_31_colorspread

Tác giả: Kouichi Kaede

Thể loại: Comedy, Romance, School Life, Shounen, Slice Of Life

Tình trạng: ongoing

Tóm tắt: Hori may seem like a normal teenage girl, but she’s a completely different person after school. In her workaholic parents’ absence, Hori has been like a parent for her little brother since she was young herself. Between taking care of her brother, feeding them both, and housework, she doesn’t have much time for a usual teenage social life. One day, she meets someone else who does not present his true self at school: a quiet, glasses-wearing boy called Miyamura. She’d assumed he was bookish, and possibly an otaku, but Hori couldn’t have been more wrong. Outside of school, Miyamura is a friendly guy with many piercings, and he’s not very good at academics. Now the two of them have someone with whom they can share both halves of their lives!

——-

Mình đã từng nhắc đến bộ manga này trong post Top picks School life shoujos rồi và ngày hôm nay quyết định sẽ giới thiệu Horimiya kĩ càng hơn vì không đọc bộ này thiệt uổng lắm :p

tumblr_nety3gLnG31qdpo2no1_500

Bạn này cũng kiểu tưng tửng điên điên 4D lắm, không bánh bèo đâu nhéee

Hori thoạt nhìn thì trông giống bao main nữ xinh xẻo ưa nhìn hay được để ý. Nhưng mà main nữ kì này của chúng ta là một ‘bà mẹ trẻ’.  Vì cha mẹ suốt ngày vắng nhà nên Hori gánh trách nhiệm quản thúc chăm lo cho đứa em của mình mà không có sự giúp đỡ của ai hết.  Chính vì vậy nên bản suy nghĩ khá chín chắn, và cũng không hay đua đòi theo bạn bè mà suốt ngày rong chơi ăn uống linh đình vì không thể để em mình ở nhà một mình lâu. Do phải che giấu thân phận mẹ trẻ này mà Hori cũng khá khổ sở. Nhưng cậu ấy lại gặp được Miyamura.

tumblr_muwr9xaTDW1s6g1xio3_1280

Miya ở trường trông cũ kĩ và tối tăm nên chả ai tiếp cận nhiều. Nhưng thực chất cách ăn mặc của cậu ấy ngoài đường khá là táo bạo và dị, đeo khuyên tai đầy người luôn ( mình thì thấy trông ngầu lòi ra :”) ). Trông có vẻ chất chơi như vậy, nhưng lí do cậu ấy bắt đầu tự xỏ lỗ đeo khuyên trên cơ thể mình thực tế khá buồn. Có thể coi mấy cái khuyên cậu ấy đeo là một cách giải toả cảm xúc căng thẳng buồn rầu của mình.  Miyamura cũng có bí mật về cuộc sống của mình mà cậu ấy muốn giấu đi. Nhưng Hori đã mở cánh cửa lòng ấy ra, nhẹ nhàng bước vào.

horimiya-cover2

Hai người tiếp cận nhau một cách rất tự nhiên chứ không có rần rần như mấy truyện khác. Vì cả hai đều giữ bí mật cá nhân nên để tin tưởng và mở lòng hơn cũng cần phải qua nhiều lần tiếp xúc. Hai con người này đều là những cá thể khá đặc biệt mà cũng rất hấp dẫn theo cách riêng của mình nên mình tin là khi đọc bạn sẽ đều yêu mến và ngưỡng mộ Hori lẫn Miyamura. Khi mà truyện càng đi về sau này, thì nhiều mặt của các nhân vật mà người đọc chưa biết đến cũng dần được hé lộ. Một Hori mạnh mẽ như vậy cũng có lúc yếu mềm ( dù sao con người ta vẫn còn là một thiếu nữ trung học mà :)) ), và một Miyamura trông thì có vẻ rụt rè, và hãi Hori thì cũng khá là táo bạo một cách ngọt ngào :))

horimiya_by_hanehi-d7c2mi5

Truyện này được xếp thể loại Shounen là vì nó được đăng bởi một tạp chí Shounen thế thôi, mà có lẽ vì vậy nên Horimiya có thể coi là một Shoujo độc đáo. Theo mình nghĩ thì truyện này kiểu bựa bựa hài hài hơn chứ không nặng nề tình cảm bằng thể loại Shoujo. Chắc cũng do thế nên đọc thoải mái nhẹ nhàng vô cùng, ai chán mấy bộ shoujo hao hao nhau thì càng nên đọc bộ này để tìm lại cảm xúc ❤

Art truyện siêuuuu ổn, rất đều tay không có gì chê trách hết. Nội dung cũng rất tốt nữa, trừ khi bạn kiểu siêu kén một trăm quyển chị lựa được một quyển còn không thì bạn sẽ yêu thích Horimiya thôi. Chúc đọc vui nhé!

Điểm: 9.5/10

-Đù-

Advertisements