[Review] – Kamisama Hajimemashita

Vẫn tiếp tục là một bài  trong series review các bộ shoujo nổi đình nổi đám hiện nay :3

KAMISAMA HIJIMEMASHITA

Kamisama.Hajimemashita.full.1270277

Tác giả: Suzuki Julietta

Thể loại: Comedy, Fantasy, Romance, School Life, Shoujo, Supernatural

Tình trạng: ongoing

Tóm tắt: Momozono Nanami’s dad, a man with a penchant for gambling, disappeared after accumulating a huge amount of debt. Thus, she was chased out of her house by the debt collectors. When she met a timid man being chased by a dog, he told her that he’d give her his house. She believed his persuasive talk, but when she went to his house… it turned out to be a shrine. Moreover, a guy with fox ears appeared, which made Nanami even more confused. What will become of homeless and confused Nanami?

——————————-

Đây là một trong những bộ supernatural hiếm hoi mà mình siêuuuu thích.

Nanami không có chốn ở lang thang một lúc lâu thì được một người đàn ông lạ mặt hiền lành bảo là hãy tới chỗ nhà của tôi ở đi. Đến nơi té ra lại là một ngôi đền. Nhờ có nụ hôn trên trán của người đàn ông kia mà Nanami đã chính thức trở thành chủ nhân của đền, có được sức mạnh thần tiên. Và rồi cuộc gặp mặt với Tomoe cũng xảy ra. Dĩ nhiên, Tomoe không hề chấp nhận một người thường như Nanami thế chỗ cho chủ nhân của mình trước đó, cho đến khi những cố gắng của Nanami để xứng đáng với chức danh của mình cũng đã dần khiến cho Tomoe không còn khó khăn như trước nữa.

Tomoe ngày xưa vốn là một đại ác ma vô cùng tàn bạo, khét tiếng bởi đôi tay đã nhuốm máu không biết bao nhiêu mạng người vô tội.  Tuy đã không còn là bản thân lúc đó, nhưng tính cách hung dữ của chú cáo này thì vẫn còn nên chẳng hiếm khi nào Tomoe lại không cau có mắng mỏ Nanami vì cô nàng vẫn còn vụng về, ham động, lại hay hành động bốc đồng không suy nghĩ gây nên bao rắc rối. Nhưng bạn cũng sẽ nhận ra tất cả những sự nghiêm khắc của Tomoe đều là để Nanami không bị bắt nạt bởi các vị thần đền khác, cũng như vì ngôi đền này giờ đây đã trở thành ngôi nhà nơi cậu ấy thuộc về. Trong suốt các diễn biến của truyện, thái độ của Tomoe dành cho Nanami cũng dần thay đổi. Nếu như những lần gặp ban đầu cậu ấy chỉ toàn lăng mạ xua đuổi con bé thì càng về sau lại càng quan tâm và trở nên dịu dàng hơn. Một Tomoe lạnh lùng như băng giá đã dần biến mất, và chính Nanami kiên cường cùng trái tim con người ấm áp của mình đã làm tan đi lớp băng ấy.

_chocolate_cake_a_tomoe_x_nanami_fanfiction_by_pink201021-d6lussx

Nanami không phải là một nữ chính shoujo điển hình. Không mau nước mắt, không dựa dẫm và càng không yếu đuối. Chính vì còn là một nữ sinh nên có lắm lúc cô nàng nghĩ gì làm nấy để giúp đỡ mọi người bằng khả năng của mình để rồi đẩy chính bản thân vào nguy hiểm. Điều mình thích ở Nanami đó là Nanami rất mạnh mẽ, dù có nguy hiểm như thế nào vẫn không chùn bước, luôn luôn suy nghĩ tìm cách thoát thân dù cho có đang run sợ như thế nào. Cũng vì tính cách này mà cô nàng kiên quyết dấn thân vào bao thử thách chết người dù cho Tomoe có ngăn cản như thế nào khiến cho Tomoe bao phen thót tim vì lo lắng. Những chuyện mà Nanami trải qua dưới danh phận là thần đến đã khiến cô trưởng thành lên rất nhiều, nhưng cô vẫn có sự quan tâm của bạn bè vì sự thực cô cũng chỉ mới có 18,19 tuổi mà thôi.

maxresdefault

Nanami là người phải lòng đầu tiên. Và bị từ chối. Cảm giác lần đầu tiên biết yêu thương một người khác giới và bị thẳng thừng từ chối đã để lại thật nhiều tổn thương. Nhưng Tomoe vốn là có lí do riêng của mình. Thời gian trôi qua, cùng vượt qua nhiều sự việc đã khiến cả hai có cái nhìn đa diện về nhau hơn, được bước vào thế giới quá khứ của nhau để thấu hiểu cho nỗi đau của mỗi người. Và quá khứ mà Tomoe phải quên đi thật sự đáng sợ rất nhiều. Tuy vậy, khi mọi cánh cửa được mở ra, đến cuối cùng vẫn là định mệnh đã gắn chặt hai con người này với nhau từ rất, rất lâu rồi.

Kamisama.Hajimemashita.full.1371016

Kamisama Hajimemashita là một bộ shoujo xen lẫn cả vui vẻ lẫn đau buồn, tuy nhiên phần tối không nhiều lắm mà vẫn tập trung vào các phân cảnh hài hước đặc sắc với tính giải trí siêu cao của cặp đôi Nanami Tomoe

Điểm: 9/10

-Đù-

Advertisements