[Review] – Mahou Shoujo Madoka Magica

Đền bù cho hai tuần qua không post bài thường xuyên, mình xin giới thiệu và nhận xét qua một bộ anime rất tuyệt vời ❤

MAHOU SHOJO MADOKA MAGICA

puella_magi_madoka_magica_by_moesyoujyo-d5fcagv

 Thể loại: Dark fantasy, Horror, Magical girl, Tragedy, Psychological, Drama

Tóm tắt:

“She has a loving family and best friends, laughs and cries from time to time… Madoka Kaname, an eighth grader of Mitakihara middle school, is one of those who lives such a life. One day, she had a very magical encounter. She doesn’t know if it happened by chance or by fate yet. This is a fateful encounter that can change her destiny—this is a beginning of the new story of the magical girls.”

—-

Mahou Shoujo?

Đọc đến hai từ này, mình biết chắc đến 90% bạn đều sẽ nghĩ tới những bộ anime con gái đình đám như Sailor Moon với những nữ chiến binh xinh đẹp luôn cùng nhau chiến đấu trong những bộ trang phục rực rỡ bảo vệ hoà bình. Và bạn nghĩ rằng Mahou Shoujo Madoka Magica cũng thế.

Vậy thì rất tiếc, bạn đã lầm to!

Không ai dại đi khuyến khích bọn trẻ con, hay mấy bé tween thích xem hoạt hình hoàng tử công chúa đi xem bộ này cả. Vì thể loại của nó là dark, psychogical, tragedy. Với tổ hợp thể loại này, bạn hẳn dần sẽ nhận ra vấn đề. MSMM không tươi sáng, nhẹ nhàng, vui vẻ như mọi người nghĩ. Đạo diễn và người viết kịch bản đã cùng tạo nên một cú lừa khán giả hoàn hảo không chê vào đâu được. Sau khi xem bộ anime, và đi search trailer hay những hình ảnh trên google, bạn sẽ hiểu ý mình ngay!

Về nhân vật. Madoka là một học  sinh bình thường, nhưng sau lần chạm mặt với Kyuubei, cuộc sống của cô hoàn toàn đảo lộn. Gần hơn nửa serie, bạn có thể cũng cảm thấy như mình, rằng Madoka có chút lưỡng lự và hèn nhát (?) dù là một người bạn, một người đồng hành rất rất rất tốt. Nhưng thật sự đến ep cuối cùng thì mình mới nhận ra sự biến chuyển trong tính cách suy nghĩ của nhân vật này được phát triển đến một kết luận rất hợp lí. Ngoài Madoka thì nhóm nhân vật chính còn có Sayaka, Mami, Homura, và Kyouko. Cũng chính vì nhóm nhân vật chính không nhiều mà mình có thể tập trung vào sự phát triển của từng nhân vật hơn, đồng thời từng trang quá khứ của mỗi người cũng được cá nhân hoá hơn.

Hình ảnh và màu sắc của serie được chia làm hai trường phái. Hầu hết các cảnh sinh hoạt hay trang phục nhân vật được chăm chút rất tỉ mỉ với những gam tươi và ngọt rất vừa mắt. Nhưng đến cảnh chiến đấu với  “Witch”, khi Madoka, Sayaka và những người còn lại bước vào hàng rào mà chúng lập nên, không gian trở nên méo mó và trở thành những mảnh vá được chắp lên nhau, màu sắc tối dần đi tạo một cảm giác rợn rợn bệnh hoạn nhưng chính điều này sẽ khiến bạn cảm thấy như bị cuốn hút vào cảnh vật lúc đó.

4-4753-18205-ggPuellaMagiMadokaMagica010557C1C6mkvsnapshot220120110114173745jpg-620x

***

Mình đảm bảo rằng những bạn trụ đến tập 3 của bộ anime này sẽ không thất vọng, vì Mahou Shoujo Madoka Migica là một tổng thể tuyệt vời.  Sự chuyển biến từ phân cảnh trong sáng ngây ngô đến bước ngoặt kịch tính được xử lí rất rất tốt để rồi từng bước một, đạo diễn  dắt bạn đi qua từng plot twist, đi qua lớp không khí căng thẳng dần dần dày đặc, bóp chặt tim bạn, và cả sưởi ấm nó. Thật sự mình chẳng có gì chê trách gì ở bộ anime này cả..Từ xây dựng hình ảnh tương phản mà thống nhất với chủ đề của serie, âm nhạc, nội dung, xây dựng tâm lí nhân vật, tất cả các nút thắt mở đều đúng thời điểm – tất cả sự tài tình này đã khiến mình dứt mắt không rời khỏi màn hình máy tình để xem hết từ ep này đến ep khác không ngừng nghỉ và cả khi đã hoàn thành bộ anime thì cảm giác phấn khích vẫn chưa dứt được. Điều khiến bộ anime xuất sắc hơn nữa, đó chính là nó đạt được  tất cả tiêu chí trên khi lọt thỏm trong thể loại “magical girl” thường bị mọi người e dè.

Bài review này ngắn vì nếu nói thêm một điều gì nữa thì mình sẽ làm hỏng trải nghiệm xem Mahou Shoujo Madoka Magica của các bạn mất, mà như vậy thì giá trị của bộ anime sẽ giảm đi một nửa 😀

Mọi người thật sự nên xem thử bộ anime này một lần!

Điểm: 10/10

Advertisements