[Review] – Deadman Wonderland

Một bộ truyện khá thú vị, với số lượng chap vừa phải và chủ đề dù không mới nhưng được xử lí khéo léo 😀

DEADMAN WONDERLAND

dead2

 Tác giả: Jinsei Kataoka

Thể loại:Action, Drama, Horror, Mature, Sci-fi, Shounen, Supernatural,Tragedy

Tóm tắt: trận đại địa chấn ở Tokyo. 10 mười năm trước nó xé toạc biết bao nhiêu toà nhà chọc trời, cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu con người vô tội. Trong số những người sống sót có Ganta Igarashi, hiện đang là một học sinh trung học đang sống những ngày tự lập đầu tiên…cho tới khi “Red Man” xuất hiện ở trường cậu và khiến thế giới bình yên ấy đảo lộn. Cả lớp Ganta bị giết chết còn cậu bị kết án tử hình và bị đưa vào nhà tù kinh hoàng “Deadman Wonderland”. Ở đó, một trận chiến sinh tồn bắt đầu, nơi Ganta phải tìm ra sự thật về cái chết của những người bạn của mình.

2

Một cậu học sinh ngây thơ vô tội trong tích tắc bị quy kết thành một kẻ sát nhân hàng loạt, nhẫn tâm tàn sát cả lớp học của mình.

Cuộc hành trình ở Deadman Wonderland mở ra với rất nhiều câu hỏi, những nghi vấn chưa được giải thích, giải đáp thoả đáng. Và bạn sẽ tìm được câu trả lời mình mong muốn, như chính Ganta tìm ra được nguyên nhân cái chết của bạn mình ở cuối cuộc hành trình ấy.

Ngay từ đầu nhịp truyện đã khá gấp gáp, thoắt cái Ganta Igarashi đã tới Deadman Wonderland, rồi tác giả lại thảy vào cả tá nhân vật mới, địa điể mới, luật lệ mới nên nhiều người có thể thấy hơi vô lý/ khó hiểu/ khó bắt kịp nhưng đừng lo càng về sau khi đã đọc được nhiều chap thì truyện lại trở về nhịp bình thường liền à XD. Deadman Wonderland cũng lấy chủ đề là trận chiến sống còn với những trận battle 1 đấu 1, 1 đấu 2, vân vân và vũ vũ đã khá quen thuộc trong những bộ shounen trước đó. Nhưng đừng vì việc này mà đánh đồng Deadman Wonderland với sự nhàm chán vì theo mình tác giả đã xử lý khá tốt cách dẫn dắt truyện.Như bất kì manga nào về survival battle, Deadman Wonderland có rất nhiều cảnh giết chóc máu me ( chính điều này cũng khiến mình có ý định xem anime cho đã  😛 ) nhưng truyện cũng không hoàn toàn tập trung vào việc chiến đấu mà cũng đề cập đến một tình bạn đẹp nảy nở giữa những Deadmen kì dị có, cứng đầu có, chuyển giới có… Họ tuy khác nhau rất nhiều nhưng vẫn tìm thấy được điểm chung, đồng cảm với số phận của nhau mà cùng hỗ trợ nhau thoát khỏi nhà tù kinh tởm này.

shiro_wallpapper_by_siimeo-d6l1m4z

Ở Deadman Wonderland, tất cả chỉ là một con rối. Ngay cả tên tưởng chừng như đầu sỏ của tất cả mọi sự việc, đến cuối cùng cũng chỉ là một con rối dựng nên bởi người sáng lập ra Deadman Wonderland. Vấn đề mà Deadman Wonderland gặp phải khiến sự hay ho của truyện bị giảm đi một chút đó là tác giả đã giấu quá kĩ mối dây liên kết chính các sự việc của truyện. Chính vì sự giấu quá kĩ này mà đọc đến 3/4 bộ manga bạn mới nắm được một tí chút về nguyên nhân của tất cả mọi thứ. Đối với nhiều người như vậy là một khoảng thời gian quá lâu, có khi một số đã bỏ ngang giữa chừng vì không nhận được lời giải thích mình tìm kiếm mà vô tình lỡ mất những thứ hay ho đằng sau.  Nhưng câu chuyện của Ganta và Shiro nhất định là một câu chuyện đáng đọc. Rất nhiều máu đã đổ ra để che giấu đằng sau một bi kịch buồn thảm. Năng lực mà các Deadman có được là từ ‘ branch of sin’. Sin, tội lỗi. Tội lỗi kinh khủng nhất lại thuộc về Ganta. Thật sự những chap cuối được kể rất tốt, rất cuốn hút. Cái kết của Deadman Wonderland cũng là một cái kết nhận được nhiều sự đồng tình, thoả mãn được nhiều ý kiến nhất. Và có lẽ Deadman Wonderland chỉ có thể có một kết thúc như vậy thôi, không thể khác hơn được.

17482_deadman_wonderland

Hãy kiên nhẫn và đọc đến chap cuối cùng, một sự thật, một lời giải đáp mà cả bạn và Ganta đã tìm kiếm ngay từ đầu sẽ dần lộ diện. ❤ Chúc các bạn đọc vui 😀

Điểm: 8/10

-Đù-

Advertisements