[Review ngắn] – Himegoto – Juukyuusai no seifuku

Một bộ manga lạ, vì chính chủ đề mà nó đề cập đến.

HIMEGOTO – JUUKYUUSAI NO SEIFUKU

1

Tác giả: Minenami Ryo

Thể loại: Drama, Gender Bender, Mature, Psychological, Romance, School Life, Seinen

Tiến độ: Ongoing ( tuy nhiên tiến độ bản trans tiếng Anh của manga rất rất rất chậm. Bản tiếng Anh chỉ mới ra đến chap 28 dù raw đã ra đến chap 70)

Tóm tắt: Đây là câu chuyện về những sinh viên vật lộn với chính giới tính và xu hướng tình dục của mình. Liệu những người trẻ này và bạn bè họ có thể xoay sở nổi với những bí ẩn thầm kín đó và thành công vượt qua chặng đường rối ren ấy của cuộc đời mình?

Caution to under-aged viewers: The series Himegoto – Juukyuusai no Seifuku contain themes or scenes that may not be suitable for very young readers.

Yuki ( nickname Yoshiki) là một cô gái, nhưng rất thiếu kinh nghiệm trong việc trở nên nữ tính. Cô hay ăn mặc xuề xoà và bị nhầm tưởng là một đứa con trai. Tuy vậy Yuki thường mặc chiếc váy học sinh khi ở nhà và tưởng tượng mình bị chế ngự bởi một tên con trai để có thể thủ dâm.

Nagao Mikako bề ngoài trông rất tươi trẻ và ngây thơ, nhưng cô dùng chính vẻ ngây thơ ấy để bán thân xác của mình dưới lớp vỏ là một nữ sinh 15 tuổi. Cô biết sự trẻ trung của mình sẽ không tồn tại mãi, nhưng cô tìm thấy niềm vui khi lừa gạt những tên đàn ông ngu ngốc ngoài kia. Bạn bè cô hoàn toàn không hay biết về thói quen tình dục này và luôn nghĩ rằng cô rất ngọt ngào và luôn được bảo bọc.

1OvNQTQ

Aiba Kaito là một chàng trai ưa nhìn, nhưng cậu muốn trở thành Nagao Mikako: ăn vận như một đứa con gái, chọn mặc những bộ đồ theo phong cách Mikako. Mặc dù cậu cải trang nữ ( cross-dress), nhưng cậu vẫn bị thu hút bởi phụ nữ.

Chỉ cần đọc sơ qua giới thiệu nhân vật cũng như tóm tắt truyện, bạn biết đây không phải là một bộ truyện dễ dãi. Nó đề cập đến vấn đề giới tính, tình dục, cái tôi của mỗi con người, sự tin tưởng và cả tình yêu cùng một lúc đan xen vào nhau, một cách trực tiếp, không vòng vo. Đối với một số người, Himegoto Jukyuusai no Seifuku là một bộ manga nặng nề, đến mức đọc đến nửa chừng sẽ phải quay đầu lại không thể tiếp tục. Nhưng cái nhìn của bộ manga về những vấn đề mà nó nói tới rất thấu hiểu, rằng tất cả những thói quen, những sở thích, những suy nghĩ của mỗi nhân vật không phải lúc nào cũng có thể lí giải bằng logic – nói cách khác, HJnS không cố tìm sự lí giải rõ ràng cho chúng. Mình nghĩ đây cũng là một thành công của tác giả Minenami Ryo – cách mà Ryo xử lý khéo léo những chủ đề ‘ nặng đô’ mình đã chọn.

img000002

Tất cả những con người trong bộ manga này, và vấn đề mà họ đang đối mặt/ cần giải quyết được khắc hoạ rất thật. Họ cũng cố gắng tự tìm ra hướng giải quyết cho mình, nhưng càng tìm thì mọi sự lại càng rối tinh lên. Chính điều này lại càng dẫn đến những bối rối, sợ hãi, lạc lối của mỗi nhân vật trong chính mớ bòng bong của bản thân họ.Đối với những người trẻ như Yuki, Mikako, Kaito, vấp ngã và chật vật là không thể tránh khỏi. Sự tuyệt vọng của họ lại càng tăng thêm tính xác thực của truyện, thu hút chính người đọc vào câu truyện đang được kể.

Chỉ là một lời đề phòng nho nhỏ thôi, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần, vì mối quan hệ của ba con người càng về sau lại càng trở nên phức tạp. Tất cả những thứ trong Himegoto Juukyuusai no Seifuku đều phức tạp.

Để kết thúc bài review hôm nay mình xin trích một lời bình về bộ manga lần này:

“But as the series goes on, they appear to be more and more fucked up”

Điểm: 9/10

-Đù-

Advertisements