[Review] – Torikago no Tsugai

MISCREVS chính thức ra bài bình thường trở lại sau khi hai đứa mình thi học kì ở trường xong !

Lần này mình xin giới thiệu và review một bộ ongoing manga khá tiềm năng

TORIKAGO NO TSUGAI

119

Tác giả: Minami Toutarou

Thể loại: Mystery, Psychological, Shounen

Tóm tắt: Để tìm kiếm một người bạn đang mất tích, sáu người đi đến một công viên giải trí bỏ hoang, “ Birdcage Castle”, …Tuy vậy, ở trong đó, nhóm bạn bị chia thành các cặp đôi và mỗi cặp bị xích vào nhau bởi một chiếc còng tay, và kể từ lúc ấy, một trò chơi đánh cược mạng sống bắt đầu!

Truyện bắt đầu với tiết tấu khá chậm rãi, bình thường. Mọi người vẫn cười đùa vui vẻ với nhau mấy phút trước.

Nhưng rồi mọi chuyện thay đổi khi tất cả bước vào công viên giải trí Birdcage Castle.

Nhân vật chính, Gin, là một tên lập dị. Lập dị ở đây là ít giao tiếp với mọi người, và có thói quen lẩm nhẩm suy nghĩ của mình ra thành lời ( nhưng chẳng ai khác nghe được mấy lời lẩm bẩm của cậu cả). Gin chính là bạn trai của Shirasagi Kumo, người bạn mất tích mà cả bọn đang tìm kiếm.

Trong truyện cũng có xuất hiện các nhân vật điển hình thường thấy trong các bộ psychological: một cặp lovebird, một nhân vật suy luận sắc sảo, một kẻ có hành tung bí ẩn và khá ma mãnh, một nhân vật ( nữ/ nam) ngốc nghếch khờ khạo.

“If you die, I’m going to die too!”

Torikago no Tsugai xoáy vào chủ đề về sự lựa chọn. Với chiếc còng giữa hai con người, để đưa ra bất kì quyết định nào cả hai đều phải suy nghĩ thấu đáo bởi mạng sống giờ đây không chỉ của riêng họ mà còn là của người bạn đồng hành cùng mình. Bộ manga hiện mới chỉ có 14 chap và vẫn đang ra các chap mới, dù hơi lâu. Các nhân vật, trừ Gin, dù được chú ý nhưng chưa được khai thác sâu cũng như chúng ta chưa biết được gì nhiều về cô gái mất tích Kumo, bạn gái của Gin cả.

Liệu bộ manga này có thành công hay thất bại nếu phán ngay bây giờ thì còn quá sớm, thôi thì với cốt truyện khá tốt như vậy mong là bộ manga sẽ đi đúng hướng và trở nên hấp dẫn hơn!

Mình thấy bộ manga này cũng không đến nỗi tệ, các bạn thử đọc xem hợp gu mình không nhé!

16281264

Điểm : 7.75/10

-Đù-

Advertisements