[REVIEW] – Hana to Akuma

Lần này cũng lại là một bộ age gap, và age gap khủng khiếp là đằng khác, cách nhau những mấy trăm tuổi cơ.

Hana to Akuma

Hana-vivi-hana-to-akuma-31099384-1280-960

Tác giả: Oto Hisamu

Thể loại: Comedy, Drama, Fantasy, Historical, Mystery, Romance, Shoujo, Supernatural

 Tóm tắt: Mười bảy năm trước Vivi, một đại ác ma, quyết định rời thế giới của mình để đến thế giới loài người. Ở đây anh nhận một đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi, Hana và quyết định mang cô bé về ở với mình…nhưng ở bên một cô nhóc 14 tuổi, liệu có đơn giản như bạn nghĩ không?

hana-to-akuma-03

Mình thích cách tác giả xây dựng hình tượng riêng biệt đối lập nhau cho Vivi và Hana, điều này cũng thể hiện ngay ở tên truyện : Hana to Akuma, nhành hoa và ác quỷ. Hana là một người thường, nhưng đặc biệt thích hoa. Cô thường ra vườn ngắm hoa và mang hoa tặng cho Vivi. Vivi, ngược lại, là một đại ác quỷ với sức mạnh khổng lồ, và dĩ nhiên vì là ác quỷ, bất cứ bông hoa nào chạm vào Vivi đều héo úa ngay lập tức. Truyện từ đó xoay quanh hai hình ảnh này đại diện cho mối quan giữa Vivi và Hana. Liệu bông hoa có đến được với ác quỷ?

“ Chúng ta sẽ ở bên nhau mãi mãi, mãi mãi chứ?”

“Ừ.”

Một lời hứa.

Hai con người này đã luôn có tình cảm với nhau. Nhưng khác ở chỗ, ban đầu đó không phải là tình yêu.

Mối quan hệ của Hana và Vivi bắt đầu bằng sự quấn quít thân thiết vì quãng thời gian ở cạnh nhau rất lâu. Thật ra chính Vivi là người đã tìm thấy đứa trẻ sơ sinh Hana bé nhỏ bị bỏ lại một góc phố giữa mùa đông lạnh giá và mang về nhà nuôi dưỡng. Có lẽ tình cảm giữa hai người còn có một chút sự biết ơn nữa. Khi Hana còn bé, mục đích của cô khi luôn muốn được cạnh bên Vivi đơn thuần là những tình cảm trong sáng của con nít, như khi đứa trẻ luôn muốn gần gũi với người thân của mình. Và Vivi cũng đối đãi Hana như một người trong gia đình ( thật ra gia đình này cũng chỉ có hai người là Hana và Vivi mà thôi xD) Cô bé Hana hay la cà khi được ra thế giới bên ngoài, rất sợ sấm sét, và cũng hay vòi vĩnh nữa. Vivi mặt khác, đúng với thiên chức là một người lớn trong toà lâu đài, chăm sóc Hana hết mực, nhưng cũng rất nghiêm khắc khi Hana gây rắc rối ( dù không nghiêm khắc được bao lâu). Ngày Hana được đến trường của thế giới con người và gặp gỡ bạn bè, để giấu thân phận thật sự của Vivi, Hana đã giới thiệu anh với tư cách một người anh trai. Nhưng mình nghĩ Hana cũng thật sự một phần nào nghĩ vậy. Vivi vừa giống một người cha, lại vừa giống một người anh luôn yêu thương Hana.

Vậy còn tình yêu?

22

Lần đầu tiên, Vivi nhận thức về việc Hana rồi sẽ lớn lên trở thành một thiếu nữa là khi Hana quyết định uống thứ thần dược biến cô thành một cô gái trong một thời gian ngắn để giải cứu Felton khỏi vị hôn phu bất đắc dĩ đến quấy phá toà lâu đài. Anh đã nhận ra cảm giác như kim châm trong lòng lần đầu tiên khi đứng trước Hana trưởng thành. Đó là sự hồi hộp, và bối rối. Và rất nhiều lần sau khi Hana, khi bị tình cảnh ép buộc, uống thứ thuốc ấy, Vivi lại càng nhận ra rõ tình cảm của mình. Nhưng các bạn đừng lo, khi Hana bị thu nhỏ thành nguyên gốc thì cảm giác này mất đi ngay, chứng tỏ khi Hana vẫn còn là một cô bé con thì tình yêu  của Vivi dành cho Hana sẽ chưa xuất hiện. Còn Hana cô nhóc ngày nào cũng dần lớn lên theo năm tháng, dần nhận ra rằng sự khó chịu của bản thân khi thấy Hana bên cạnh những người phụ nữ khác chính là dấu hiệu của một thứ tình cảm đặc biệt đang nhen nhóm dành cho Vivi.

tumblr_lvwlapgJcd1qbs6klo1_500

Tình cảm giữa Vivi và Hana vừa ngọt ngào, vừa dễ thương, vừa tréo ngoe. Mình phải công nhận trong truyện Hana to AKuma có không ít những lời thoại ý nghĩa hai người dành cho nhau. Như khi Vivi không hề muốn tổ chức sinh nhật cho cô vì sinh nhật càng làm anh ý thức rằng khi đó một năm lại trôi qua, và thời gian Hana ở bên anh lại bị rút ngắn. Nhưng đối với Hana, thì sinh nhật lại là ngày để kỉ niệm quãng thời gian hai người cùng tạo những kỉ niệm đẹp ở toà lâu đài này. HAi cách nghĩ trái ngược nhau, nhưng thật ra về bản chất đều giống nhau. Mình thích cách Vivi ban đầu rất ngại chạm vào Hana vì sợ rằng cô, bé nhỏ như những bông hoa ngoài kia, sẽ vì anh mà héo úa đi. Nhưng Hana lại luôn đến bên Vivi, bám chặt lấy anh, luôn mang đến anh những bông hoa dẫu biết kết cục khi anh nhận lấy chúng. Và dĩ nhiên, khi Vivi ngày càng nhận thức được tình cảm của mình, anh cũng bắt đầu mất đi khí chất đáng sợ của những tên đại ác quỷ mà đi ghen tị với những người tiếp cận Hana. Có một cảnh ( thật ra là một trong số rất nhiều cảnh ghen tuông hài hước của Vivi) rất dễ thương mà mình muốn nhá hàng trước : khi cả hai cùng quản gia đi trên chiếc xe ngựa, đột nhiên Vivi che mắt Hana lại và đánh lạc hướng bằng một câu chuyện khác. Sau đó chúng ta nhận ra anh làm vậy vì khi đó ngoài kia, đang đi dạo trên đường là Momo- cậu bạn người thường rất thân và cũng có tình cảm với Hana. Ghen tị với một cậu nhóc còn học trung học, thật trẻ con phải không? XD

“ Chúng ta sẽ ở bên nhau mãi mãi, mãi mãi chứ Vivi?”

“Ừ.”

Lời hứa ấy mãi mãi không bị phá vỡ.

Cái kết của truyện khiến mình bần thần, nhưng cũng mãn nguyện. Có lẽ đó là cái kết hợp lí nhất cho bộ truyện. Mình xin phép không spoil cái kết, như những lần trước.

Mình không có gì chê gì về Hana to AKuma hết, có chăng thì ở những chap đầu truyện nét vẽ còn hơi cứng nhưng ngày càng được cải thiện ở những chap sau.

Các bạn đọc thử nhé!

Điểm : 9/10

-Đù-

Advertisements