[Rec] Top 10 Horror Manga

Ibitsu – Ryou Haruto

Kazuki bắt gặp một cô gái mặc đồ Lolita ở bãi rác.

“Anh có em gái không?”

Một câu hỏi đơn giản tưởng chừng vô hại. Nhưng một khi đã trả lời, Kazuki đã tự rước vào thân một cô em gái khác, cuộc sống của cậu từ đó tràn ngập nguy hiểm.

Nét vẽ hơi quái, hơi sởn da gà một tí. Nhưng nét vẽ với mình vẫn chưa đến. CÓ điều con mụ lolita này đáng sợ lắm. Đọc không uổng đâu. :))

Screaming Lessons –  Ishikawa Emi

Như đúng tên của nó, mỗi chap truyện là một bài học về cuộc sống này. Đấy là nếu bạn chịu đánh đổi mạng sống của mình để nhận được bài học nó.

Bộ này đọc cũng khá là kinh dị. Có điều nét vẽ hơi đáng yêu quá không gây ám ảnh lòng người lắm. Tiện nhất là rảnh thì lựa cái chap nào đọc cũng được.

Hiki -Nangoku Banana

Rin tìm được một tấm bản đồ vẽ tay với chữ X được đánh dấu đầy kì bí. Cùng với ba người bạn, họ tìm được một chiếc ngăn tủ ở ngay vị trí đấy. Để rồi khi mở ngăn kéo ra, vài thứ kinh khủng chào đón họ.

Truyện này, trá hình hơi kinh. Kiểu đang lúc bình thường ngọt ngào thì đùng một cái mấy cái đầu mấy bộ tóc hiện ra. Không quá kinh dị, nhưng đáng để thử.

The Driffting Classroom – Kazuo Umezu

“Sau trận động đất, cả thành phố để tang cho sự biến mất của một ngôi trường tiểu học. Một cái hố rất lớn trên mặt đất là bằng chứng cho sự tồn tại của ngôi trường trước đó. Tuy nhiên, toàn bộ học sinh và giáo viên không chết… họ bị kẹt vào một vùng đất hoang tàn, tối tăm, lạnh giá.Liệu họ có thể học cách sống sót trước khi sự hoang mang trở thành nỗi sợ hãi?”

Nói chung là chuyện của Kazuo Umezu nói chung thì bộ nào cũng ám ảnh lòng người. Nỗi sợ hãi ẩn ẩn núp núp trong truyện, đọc vào ban đêm đôi lúc cũng phải ngó lại xung quanh. Có thời gian thì đọc hết truyện của tác giả này mừng Halloween cho có không khí. =))

Homunculus – Yamamoto Hideo

Truyện này hơi phức tạp. Ban đầu mạch cứ cụt lủn không rõ ràng lắm. Lại bị cắt chap rất kì cục. Nói chung là nhức não. Nhưng về sau thì khỏi chê độ kinh của nó. Nét vẽ nhìn vào cũng thấy đủ đáng sợ rồi..Creep, giống như xem phim kinh dị về mấy kẻ tâm thần phân liệt. Chắc vậy.

Đọc bộ này thì kiên nhẫn một tí.

Uzumaki –  Junji Ito

Ngôi làng với một đám vòng xoáy kinh dị.

Junji Ito thì là một trong những bậc thầy trong horror manga rồi, không cần phải nói thêm nhiều. Khuyến khích các bạn đọc hết các bộ của Junji Ito sensei: Tomie, Yami no Koe,..

Cảnh báo: đọc xong chắc hay đi ngủ lúc 8h tối.

Petshop of Horrors – Akino Matsuri 

“Chào mừng bạn đến với Tiệm thú kiểng của bá tước D. Ở đây bạn có thể tìm mọi loại thú nuôi mình muốn: từ những chú thú cảnh hiền lành, vô hại, thường thấy cho đến những loài nay đã tuyệt chủng hay chỉ có trong tưởng tượng.Nhưng hãy cẩn thận!! Vì bá tước D sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm những việc sẽ xảy ra nếu bạn không thực hiện đúng cam kết trong tờ hợp đồng.”

Bộ này với mọi người chắc quen thuộc quá rồi. Hồi đó mê bộ này quên ăn mất ngủ luôn. Chung quy nó dạy cho ta nhiều bài học. Câu chuyện không quá kinh dị gây sợ hãi. Chỉ hơi bí ẩn kì lạ. Có thể bảo là mang tính răn đe nhiều hơn là kết liễu luôn giống mấy truyện kinh dị bình thường. Nét vẽ mê mẩn, mờ ảo, xưa cũ. Tóm lại là đọc bộ này cực kì thích. Tuy nhiên không phải là điều bạn mong chờ nếu chỉ tìm kiếm kinh dị đơn thuần.

Detective Academy Q – Shin Kibayashi,  Fumiya Satou

Khuyến khích xem anime, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc hơn.

Đại khái là năm đứa thám tử, khám phá ra chuyện này chuyện nọ.

Hồi đấy tưởng phim dành cho con nít, mới lớp 4 lớp 5 đã dúi đầu vào xem. Ai dẽ cùng kinh kinh. Mức độ sợ cỡ Detective Conan. Kịch tính và có diểm cao trào. Cũng có đoạn thót tim. Sáng sáng dậy sớm mở coi cũng ổn. Một cách tốt để khởi đầu ngày mới..

Rabbit Doubt – Tonogai Yoshiki

“Ở Nhật bản có trò chơi gọi là RD-Rabbit Doubt  (thố nghi??). Tất cả người chơi tập hợp thành một nhóm – gọi là thỏ, và một trong số đó ngẫu nhiên được chọn là sói giả trang thâm nhập vào. Mỗi vòng, con sói giết 1 con thỏ, và cũng trong mỗi vòng đó, những con thỏ phải cố tìm ra trong bầy thỏ đâu là con sói giả trang. Thỉnh thoảng, những người chơi có tổ chức một buổi gặp mặt. Lần này là Yuu, Mitsuki, Rei, Hajime, Eiji và Haruka. Không may, một trong số họ lại quyết định phủ lên mình lớp mặt nạ của sói và bắt đầu giết từng người một. Ai là sói, và liệu có ai ngăn chặn được hành động của sói trước khi gặp phải kết cục bi thảm?”

Đọc bộ này lúc trưa nắng chang chang cũng đổ hết mồ hôi lạnh. Đọc lúc ở nhà một mình không gian yên ắng thì độ kinh dị còn tăng gấp chục lần. Nếu so sánh về nét vẽ với mấy bộ ám ảnh ở trên thì không bằng, nhưng mà vẫn in vào trí óc. So sánh thì kiểu như phim kinh dị Mỹ ấy. Nhiều đoạn nghẹt thở. Mạch truyện và kết thúc bất ngờ.

Panorama of Hell – Hideshi Hino

Hideshi Hino cũng là một trong những tác giả không nên bỏ qua khi nhắc đến horror manga. Nét vẽ đặc biệt, cốt truyện lạ lùng. Thử nhé! 😉

Vậy cho đêm nay. Chúc các bạn một đêm kinh dị vui vẻ! >:D

Advertisements