[Review] – BOA Bookstore

Nhân lúc nhà trường cho nghỉ dăm ba bữa cận Quốc Khánh, hai đứa mình dắt díu nhau ghé thăm một tiệm sách mà Đù tìm ra nhờ một chị quen thân : BOA Bookstore.

photo 4 (1)

Địa chỉ của tiệm sách là tầng 2 chung cư 42 Trần Cao Vân, kế bên một tiệm cà phê ở góc đường đối diện Passio.

Thời gian mở cửa : 9am – 7pm

Bọn mình lúc đầu bang bang đi sâu vào đường Trần Cao Vân luôn, rồi thử lên tầng 2 của tận hai toà nhà building cao thật cao mà chẳng thấy tiệm sách nào … ( thay vào đó là một công ty đóng cửa, và một văn phòng nha khoa tư nhân) nên cũng hơi hoang mang. Hoá ra là BOA bookstore ngay đầu đường…

Đi lên chiếc cầu thang xoắn ốc hẹp hẹp và bắt gặp cánh cửa một căn phòng  được trang trí nhiều hoạ tiết bắt mắt để hé ‘mời gọi’, hai đứa hí hửng biết ngay đã đến đúng chỗ.

photo 1 (1)

Tiệm sách là một căn phòng vừa phải không quá rộng, nhưng cách bày trí gọn gàng cùng ánh sáng vàng ấm từ mấy chiếc bóng đèn trên trần mang lại cảm giác khá thoải mái. Ngay chỗ lối vào ở bên phải là hai chiếc tủ kính cao, bên trong là những tác phẩm kinh điển dày dựng ngay ngắn. Vào thêm một tí sẽ bắt gặp một chiếc kệ đựng mấy món đồ khá hay ho từ các bộ truyện nổi tiếng như mặt dây chuyền Salazar Slytherin – một trong bảy trường sinh linh giá, mặt đồng hồ quả quít, cài áo mockingjay và ngoài ra còn có bộ lomo cards hay bao passport dễ thương… – tất cả đều có thể mua được nhé ( mấy món đồ trong truyện thì giá hơi chát một tí )

Rồi sau khi nói phần râu ria thì mình xin nói về phần chính: sách. Tiệm sách BOA chủ yếu chuyên trị các thể loại sách ngoại văn, còn về phần truyện/ sách Việt Nam thì cũng có nhưng không đa dạng và chiếm phần nhỏ so với số còn lại. Sách ngoại văn ở đây được chia theo nhiều thể loại để dễ lựa chọn như là : Thriller, Fantasy, Young Adult, Books made in to movies, Cooking, Biography, vân vân và vũ vũ. Có cả những quyển classic xưa xưa mà leatherbound nữa, nhìn thích lắm!

photo 3

Số lượng đầu sách ở BOA không gọi là quá khổng lồ, nhưng xét trong một diện tích nhỏ như vậy thì cũng là khá nhiều, đủ để đáp ứng nhu cầu của đại đa số mọi người. Hơn nữa, vì tập trung vào mảng sách ngoại văn nên ở đây mình tìm được khá nhiều quyển đã xuất bản lâu rồi nhưng không tìm thấy ở các nhà sách lớn như Fahasa, Nhã Nam… Đối với các serie sách thì BOA cũng sưu tập đủ một bộ chứ cũng không để lẻ hay thiếu quyển. Theo như mình theo dõi trên facebook của BOA ( https://www.facebook.com/BOA.Bookstore ), đối với những quyển không có sẵn ở tiệm sách, bạn vẫn có thể nhờ tiệm order  và nhận sách sau 1 khoảng thời gian nhất định ( bạn có thể trao đổi với BOA trên facebook để biết thêm thông tin chi tiết).

Nói về chất lượng sách thì mình cũng khá hài lòng. Lưu ý là ở BOA có cả sách mới hoàn toàn, và cả sách đã qua sử dụng nhưng vẫn ở điều kiện tốt nhé. Mà cũng vì lẽ đó mà một số quyển sách ở đây giá mềm hơn mà chất lượng sách vẫn được đảm bảo tối đa. Hầu hết các quyển sách đều được bao plastic chắc chắn, còn những quyển chưa bao thì cũng sẽ được chị chủ tiệm dễ thương bao cho khi tính tiền. Bạn nào cẩn thận thì vẫn nên check qua phần bên trong của những quyển sách mình định mua để xem có vấn đề gì mình chưa hài lòng để không tiếc nuối khi rinh về nhà.

photo 3 (1)

photo 4

Nhìn chung hai đứa mình khá vui vì chuyến đi hôm nay và mỗi đứa cũng thó về dăm ba quyển sách ưng ý. Ngồi nói chuyện say sưa rồi mân mê mấy quyển sách cảm giác rất thích. Tiệm sách BOA nho nhỏ ấm cúng, trang trí dễ thương và bật nhạc cũng hay. Ba chị chủ tiệm sách thì rất thân thiện và hiền. Một điểm cộng to đùng là trong căn phòng toàn sách là sách này có một bé mèo trắng muốt quấn người đáng yêu vô cùng của ba chị. Bọn mình sẽ lại ghé thăm nơi này lần nữa, khi ‘máu’ hai đứa đầy trở lại.

photo 5

Chúc các bạn nghỉ lễ vui vẻ nhé!

– Đù & Nghé –

Advertisements