[JAM HIGHLIGHT] – THE CIVIL WARS

Chỉ vừa mới tuần rồi thôi thì mình vừa nghe phải tin sét đánh đó là một trong những ban nhạc yêu thích nhất, The Civil Wars, sẽ tách ra mỗi người một ngả và theo đuổi con đường riêng của mình. Vậy nên hôm nay mình ở mục JAM HIGHLIGHT mình xin dành bài post cho cặp đôi tài năng này ❤

THE CIVIL WARS

Civil_Wars_JOY__JOHN

Thành viên: Joy Williams và John Paul White

Dòng nhạc theo đuổi : Americana, Folk, Indie folk, singer-songwriter

Thời gian hoạt động : 2009- 2014

Những giải thưởng âm nhạc nhóm đạt được:  Vanguard Award 54th Grammy Award- Best folk album cho cho album Barton Hollow và Best country duo/group pereformance cho bài Barton Hollow, Duo/ Group of the year, 55th Grammy Awards – best song writer for Visual Media cho bài hát ” Safe and sound”, 56th Grammy Awards – Best country duo/group performance cho bài hát “From this Valley”

HÀNH TRÌNH ÂM NHẠC 5 NĂM

civil-wars_650-430

Joy và John bén duyên ở một camp âm nhạc ở Nashville, Tennessee. Cái tên The Civil Wars được nghĩ ra khi Joy lái xe vòng quanh thị trấn và ngắm nhìn những tấm bia tưởng niệm cuộc Nội chiến Mỹ.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng có một mối quan hệ tình cảm giữa cả hai, nhưng thực tế thì mỗi người đều đã tìm được mái ấm cho riêng mình trước lần gặp đầu tiên. Nhưng những tin đồn tình cảm xuất hiện cũng dễ hiểu, khi mà ai cũng có thể nhận thấy được sự hoà hợp trong âm nhac của The Civil Wars qua những lần trình diễn mê hoặc trên sân khấu. Đặc biệt, dù cho trước khi trở thành một phần của ban nhạc, Joy là một nghệ sĩ Christian đương đại còn John lại bị ảnh hưởng bởi dòng nhạc Southern rock và nghệ sĩ Johny Cash – hai thái cực đối lập nhau, nhưng chất giọng và đam mê của cả hai khi hoà quyện lại lại trở thành một thứ âm nhạc dễ gây nghiện và diệu kì vô cùng.

Nhạc của the Civil Wars không kén người nghe. Thực chất thì những bài hát của ban nhạc rất dễ liên hệ lại là đằng khác. Những câu chuyện tình yêu, những câu chuyện cuộc sống, viết cho những trái tim tan vỡ, và cho những cá thể cô đơn.. Nhưng có lẽ điều khiến the Civil Wars khác biệt là sự mộc mạc. Bộ đôi tài hoa này là những người tự viết lên lời của những bài hát mình thực hiện. Và chính điều này, cộng thêm sự đơn giản mang tính riêng biệt trong cách thể hiện –  đi tour diễn quanh thế giới chỉ với một chiếc guitar và một cây đàn piano – đã giúp cho âm nhạc mà họ truyền tải đi sâu vào tim mỗi người rồi ở trong đó, an ủi vỗ về những cảm xúc đang dậy sóng. Nói ngắn gọn, thì giai điệu, lời nhạc, tất cả về the Civil Wars có gì đó rất ‘ thực’.

Đối mặt với tin chính thức về việc ban nhạc tan rã, t nghĩ cũng sẽ có rất nhiều người tiếc nuối giống t. Dĩ nhiên, mình vẫn sẽ được theo dõi con đường âm nhạc của Joy và John, riêng biệt. Nhưng việc không còn được nghe thấy giọng hát da diết, bùi ngùi mê hoặc của cả hai hoà vào nhau trong cùng một bài ca vẫn là một mất mát không nhỏ đối với những fan trung thành của The Civil Wars nói riêng, và những người yêu âm nhạc nói chung. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng về một cuộc tái hợp trong tương lai, không quan trọng gần hay xa, như chính Joy Williams đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn:

“I do believe that if we can mend some of the bridges that we burned between the two of us, we can come back as a stronger band and a stronger duo, and I hope for that. …” ( npr.org)

6a0133f2620a04970b015433629a19970c

Có lẽ những người không quen thuộc với ban nhạc sẽ chỉ gắn the Civil Wars với bài hát ” Safe and sound”, nhưng hành trình âm nhạc đầy màu sắc của bộ đôi hợp gu này không chỉ giới hạn trong mỗi một bài hát. Để kết post, mình xin chia sẻ thêm những bài hát mình yêu thích nhất của the Civil Wars, nhưng dĩ nhiên mình sẽ không thể post hết nên các bạn hãy tự mình khám phá những sắc màu khác của ban nhạc này nhe ❤

 

 

-Đù-

Advertisements